Sinh viên Hà Nội
Hãy đăng nhập để sử dụng được tất cả các chức năng của diễn đàn.

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng kí tại đây. Sau khi đăng kí bạn nên đọc qua những điều này.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với admin tại đây : dedeokinh171990@yahoo.com

Chú ý nếu bạn dùng trình duyệt IE thì có thể thấy được hiệu ứng tuyết rơi của website ^^
Liên hệ

Chat trực tiếp với Admin
Latest topics
» cần tư vấn
by Trần Ánh Linh Today at 3:23 pm

» Chém gió về ảnh ọt
by thủy tiên cơ Today at 1:41 pm

» Phòng Khám Cộng Hòa
by phannu94 Yesterday at 10:08 pm

» góc tham khảo
by lenamson123 Yesterday at 3:15 pm

» giàn phơi thông minh hoà phát
by phannu94 Tue Apr 07, 2020 10:36 pm

» Mời dự Sự kiện ONLINE : Học tập ở Adelaide- Úc: Các trường Đại học Top thế giới - Chi phí rẻ - Học bổng cao
by Duc Anh Lu Tue Apr 07, 2020 4:23 pm

» Mời dự Sự kiện ONLINE : Học tập ở Adelaide- Úc: Các trường Đại học Top thế giới - Chi phí rẻ - Học bổng cao
by Duc Anh Lu Tue Apr 07, 2020 4:21 pm

» ai hay chụp ảnh k ạ
by Trần Ánh Linh Tue Apr 07, 2020 4:11 pm

» cửa gỗ chống cháy
by phannu94 Mon Apr 06, 2020 9:49 pm

» dùng iphone chán thật sự mn ạ
by lê ngọc linh Mon Apr 06, 2020 9:21 pm

» Mời trao đổi trực tuyến cùng trường Università Cattolica- Ý: Học bổng 30% - học phí rẻ - chất lượng TOP thế giới
by Duc Anh Lu Mon Apr 06, 2020 3:30 pm

» Mời trao đổi trực tuyến cùng trường Università Cattolica- Ý: Học bổng 30% - học phí rẻ - chất lượng TOP thế giới
by Duc Anh Lu Mon Apr 06, 2020 3:28 pm

» Cần mua điện thoại
by PhamBaoNgoc Mon Apr 06, 2020 12:16 pm

» Cửa gỗ chống cháy
by phannu94 Sun Apr 05, 2020 10:32 pm

» góc tham khảo
by vũ thu hà Sun Apr 05, 2020 3:29 pm

» Chung cư d vela
by phannu94 Sat Apr 04, 2020 9:06 pm

» góc hỏi đáp
by hien102 Sat Apr 04, 2020 10:01 am

» mắm tép chưng thịt Thanh Hóa
by phannu94 Fri Apr 03, 2020 9:57 pm

» căn hộ 9x next gen
by phannu94 Tue Mar 31, 2020 10:21 pm

» THÁNG VÀNG tư vấn du học ONLINE Thời cúm Corona
by Duc Anh Lu Tue Mar 31, 2020 3:34 pm

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 35 người, vào ngày Thu Sep 05, 2019 8:28 pm

7 sai lầm lớn trong ứng dụng phong thuỷ tại Việt Nam

Go down

7 sai lầm lớn trong ứng dụng phong thuỷ tại Việt Nam Empty 7 sai lầm lớn trong ứng dụng phong thuỷ tại Việt Nam

Bài gửi by xaynhatrongoi on Thu Jan 16, 2020 9:58 am

Tham Khảo Xây Nhà Công Nghệ Châu Âu GEC

Hotline Tư Vấn 24/7: 0979.781.007

7 sai lầm lớn trong ứng dụng phong thuỷ tại Việt Nam 7-sai-lam-phong-thy-xay-nha

….
Nhiều người đã đặt cược cả sự nghiệp.vào những lời khuyên của “thầy phong thủy” nhưng không hề có bất cứ cam kết gì về hiệu quả công việc, đúng sai đều mang tính may rủi, dẫn đến không đạt được mong muốn như. ý. Dưới đây là tổng hợp 7 vấn đề mà bạn nên tránh khi áp dụng phong thủy cho ngôi nhà của mình.

1. Không xác định rõ mục.đích sử dụng

Mọi vấn đề, mọi giải pháp đều có.hai mặt, tích cực và tiêu cực, nên khi quyết định phương án hoặc giải.pháp cho một công trình thì cần phải xác định rõ mục đích sử dụng của công trình đó.Ví dụ mục đích nhà để ở.sẽ phải quy hoạch khác với nơi công sở, văn phòng kinh doanh; nơi kinh doanh.hàng chợ sẽ khác với nơi kinh doanh hàng cao cấp; nơi công quyền sẽ khác với công ty tài chính. Vì nhà ở cần sức.khỏe, gia đình, công ty kinh doanh ưu tiên nhiều tiền, nơi công sở.ưu tiên quyền lực.Khi thiết kế nơi công quyền cần sắp.đặt đề cao sự tôn nghiêm, nơi kinh doanh cần ưu tiên những thiết kế năng động, nhộn nhịp. Có như vậy mới tránh được trường.hợp: vấn đề cần ưu tiên thì không đạt được, vấn đề.không ưu tiên thì lại dư thừa.
Nơi công quyền thì tạp loạn, nơi.kinh doanh thì lại quá tôn nghiêm và khi đó tất nơi kinh doanh sẽ thua lỗ vì vắng khách, nơi công quyền sẽ đổ vỡ vì tiêu cực.

2. Không ưu tiên cái lớn

Hiện nay quan niệm về phong thủy.trong cuộc sống đa phần chỉ quan tâm đến hướng phù hợp.với tuổi và các biện pháp trấn yểm, mà không ưu tiên những nguyên tắc quan trọng hơn, như vị trí địa lý, hình thái tổng.thể – “nhất vị nhị hướng”.
Click Nhà Xưởng Công Nghệ Châu Âu..
Ví dụ, cho dù nhân viên có ngồi xoay.hướng tốt đến mấy thì cũng không bằng giám đốc ngồi.hướng xấu trong phòng riêng; hoặc cũng là biệt thự nhưng biệt thự ở thành phố sẽ khác biệt thự ở nông thôn; hoặc hình thái.trang trí mặt tiền hoặc mái nhọn tam giác luôn là sự lựa.chọn cho đại đa số những cơ quan tư pháp, hành pháp như công an, tòa án; hình thái vuông vắn cân đối luôn là sự lựa.chọn cho đền đài, nhà tưởng niệm, cho dù bất cứ xoay.hướng nào.
Nếu ví phong thủy như một cái.cây thì mỗi một yếu tố sẽ có vai trò khác nhau. Vị trí địa.lý (môi trường – cảnh quan) là yếu tố quan trọng nhất, nó giống như gốc cây.

Hình thái công trình (thiết.kế kiến trúc) là yếu tố quan trọng thứ 2, giống.như thân của một cái cây.

Các hình thức trấn yểm (cách tổ chức bày trí đồ vật trong không gian) là yếu tố quan trọng thứ 3, có tác dụng điều chỉnh những giá trị của địa hình hoặc hình thái kiến trúc, giống như cành, nhánh của cây.
Phương hướng là yếu tố quan.trọng thứ 4, cho biết tố chất đặc trưng tiềm tàng của một công trình trong một giai đoạn nhất định, giống như ngọn cây.
Vậy nên cho dù ngôi nhà.hướng tốt hay hướng xấu thì ở trung tâm TP.HCM vẫn có giá hơn ở Kiên Giang, Bến Tre. Hoặc một tòa nhà văn phòng có vị trí địa lý đẹp, kiến trúc phù hợp thì dù xoay hướng nào,.bày trí đồ đạc trấn yểm ra sao thì cũng vẫn sẽ phát triển. Giống như cái cây dù có ngọn cao hay ngọn thấp nó cũng vẫn sống khỏe, thậm chí sau khi gẫy mọc ngọn khác còn cao hơn.nếu như có gốc rễ tốt, thân cành tốt.
Vì vậy đối với mỗi công.trình hay vấn đề của từng cá nhân thì đều phải ưu tiên tiêu chí từ lớn đến nhỏ, từ tổng quan đến chi tiết, ưu tiên vị trí rồi mới đến phương hướng.

3. Không phân biệt.

đúng giữa phong thủy và những hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh…

Nhiều người đang nhầm lẫn giữa phong thủy và tâm linh, mê tín dị đoan như cúng bái, âm binh, bùa chú, đồng cốt hoặc ghán ghép phong thủy vào đủ thứ lĩnh vực không phải là ứng dụng của phong thủy như chọn sim số theo phong thủy, chọn tên theo phong thủy…
Hoặc hiểu sai về giá trị của phong thủy khi lưu truyền những tổng kết kiểu như “nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, tứ phúc đức”, “mệnh ảnh hưởng 30%, vận 30%, phong thủy 30%”…

4. Cố chấp theo một định hướng

Một môi trường sống cũng như một con người, luôn thay đổi, chỉ có khác nhau về mức độ và thời gian.
Ví dụ với thế đất lớn như thành phố, thủ đô, đền đài miếu mạo thì sự bền vững có thể kéo dài nhiều năm, thậm chí hàng trăm năm, còn với những thế đất nhỏ như công trình nhà ở thì có thể chỉ sau vài năm hoặc vài chục năm môi trường lại có sự biến đổi, tùy theo sự biến động của vỏ Trái đất hoặc môi trường xung quanh mà sự biến đổi đó có thể làm cho giá trị công trình xấu đi hoặc tốt hơn.
Ví dụ sự thịnh suy của một công trình có thể bị ảnh hưởng khi thay đổi nội thất trong nhà, hoặc nhà bên cạnh có sự thay đổi, đường giao thông phía trước mở rộng…
Mặc dù vậy nhiều người vẫn cho rằng một công trình chỉ cần thiết kế một lần là xong mà không hiểu rằng ngày hôm nay mô hình này tuy rất hợp nhưng một ngày nào đó có thể chỉ cần một sự thay đổi thì mọi việc sẽ khác.
Do cố chấp và không hiểu nguyên lý nên hệ quả là cả người sử dụng dịch vụ lẫn người cung cấp dịch vụ tư vấn phong thủy thường có tư duy nhất thời khi giải quyết vấn đề.

5. “Sùng ngoại” quá mức.

Người Việt Nam do môi trường sống hạn hẹp nên tư tưởng thường có xu hướng “hướng ngoại”, tôn sùng, coi trọng “hàng ngoại” mà quên là hàng ngoại thì cũng có năm bảy loại, có thứ rất tốt như hàng Nhật nhưng có thứ chất lượng cũng rất kém không bằng một phần của hàng trong nước như hàng gia công của Trung Quốc, thậm chí còn độc hại.
Trong lĩnh vực phong thủy cũng vậy. Các quy luật vận động không thuộc về bất cứ sự sở hữu nào, mà tồn tại khách quan, do đó bất cứ ai, bất cứ dân tộc nào cũng có thể nhận biết được miễn là có năng lực.

6. Không hiểu đúng giá trị phong thủy

Hiện nay có nhiều người tin vào quyền năng của phong thủy và khi có điều kiện thường tham vấn ý kiến “thầy phong thủy” về những quyết định quan trọng liên quan đến sự nghiệp, cuộc sống. Thậm chí là đặt cược cả doanh nghiệp chung và sự nghiệp riêng vào những giải pháp của phong thủy.
Nhưng ngoại trừ một số ít thực sự hiểu giá trị của phong thủy, còn lại phần lớn chỉ là niềm tin cảm tính. Vì vậy dẫn đến việc ứng xử với các chuyên gia tư vấn phong thủy phần lớn là theo kiểu “tùy tâm”, hoặc nếu không được miễn phí thì càng rẻ càng tốt, điều này đi ngược với nguyên tắc “có thực mới vực được đạo” và “cái gì dễ có được thì cũng dễ bỏ” (vì dễ dàng có được giải pháp nên người ta cũng coi thường những giải pháp đó mà không thực hiện một cách nhanh chóng, triệt để).
Hệ quả là có thể phần lớn chất lượng các dịch vụ phong thủy được cung cấp cũng chỉ mang tính chất “tùy tâm”.

7. Đặt cược vào “phong thuỷ niềm tin”

Kinh tế phát triển, xã hội đã hình.thành nhu cầu sử dụng dịch vụ phong thủy giống như một trào lưu của xu hướng “phú quý sinh lễ nghĩa”. Dẫn đến việc, ai cũng có thể gắn danh chuyên gia phong thủy miễn là làm.cho người khác tin.

Nhiều người đã đặt cược cả sự.nghiệp vào những lời khuyên của “thầy phong thủy”

Nhưng không hề có bất cứ cam kết gì.về hiệu quả công việc, đúng sai đều mang tính may rủi, kiểu “phúc chủ, lộc thầy”. Người sử dụng dịch vụ dựa trên niềm tin, người cung cấp dịch vụ cũng dựa trên niềm tin nên không có.sự cam kết trách nhiệm.
Hiện nay phong thủy tuy chưa được coi là một ngành nghề chính.thống và có chế tài của pháp luật. Nhưng bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng nên có hợp đồng cam kết trách nhiệm, đó là biểu hiện của xã hội văn minh. Hợp đồng thỏa thuận sẽ.hạn chế được những thiếu sót trong công việc, gắn kết trách nhiệm của các bên và đặc biệt là nâng cao tính chuyên nghiệp của hai chữ “phong thủy”, vì người tư vấn chỉ dám nhận.việc khi thấy có thể làm được, còn nếu chỉ dựa vào sự may rủi thì sẽ không dám nhận.

Sự tồn tại của “phong thủy niềm tin” trong.nhiều năm qua là một nghịch lý

vì một dịch vụ đắt đỏ và có giá trị ảnh hưởng.sâu sắc đến cuộc sống của từng cá nhân nói riêng cũng như đời sống xã hội nói chung nhưng lại phát triển một cách tạp loạn, không phải nộp thuế và cũng không hề có bất cứ sự.quản lý hay cam kết trách nhiệm nào.

Việc “phong thủy niềm tin” tham gia vào việc kiến.tạo môi trường sống

Môi trường làm việc đã khiến cho không chỉ cá nhân, gia.đình đã phải trả giá, mà nhiều trường hợp hàng nghìn người chưa từng biết thế nào là phong thủy cũng đã bị ảnh hưởng liên đới khi lãnh đạo sai lầm do “phong thủy niềm tin”.
Nên, đã đến lúc cần phải nghiêm túc định dạng lại vấn đề.phát triển của lĩnh vực phong thủy. Môi trường ra sao, con người sẽ như vậy. Nếu coi mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, mỗi một vùng quy hoạch là một bộ phận cơ thể của đất nước.thì khi càng nhiều công trình xây dựng không hợp lý cũng có nghĩa là sự phát triển chung của đất nước sẽ còn bị kìm hãm.
xaynhatrongoi
xaynhatrongoi
Sơ sinh
Sơ sinh

Nam
Tổng số bài gửi : 17
Age : 29
Trường : Đại học Bách Khoa
Registration date : 31/12/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết